COVER STORY

MTG-B2000PH ผลงานรุ่นใหม่ที่สะท้อนความสำคัญในการแสดงออกเชิงนวัตกรรมของนาฬิกา G-SHOCK ด้วยดีไซน์ CMF ที่ผสานสีสัน วัสดุ และผิวสัมผัสของนาฬิกา ที่ได้รับการยกระดับขึ้นไปอีกขั้นด้วยการเคลือบไอพี การแกะสลักลายด้วยเลเซอร์และการใช้วัสดุใหม่ๆ เพื่อให้ได้ดีไซน์ที่ทรงคุณค่าและควรคู่กับความเป็น G-SHOCK

G-SHOCK เปิดตัวผลงานใหม่ MRG-B2000BS Hana Basara ผสานนวัตกรรมด้านวัสดุอย่าง COBARION® และ DAT55G กับเทคนิคเจียระไนเหลี่ยมเพชรบนไข่มุกอันเลื่องชื่อของ KOMATSU Kazuhito

Vacheron Constantin นำนาฬิกาโครโนกราฟกันน้ำรุ่นแรกแบรนด์จากปี 1955 มาสร้างสรรค์ใหม่ในผลงาน Historiques Cornes de vache 1955 (ฮิสทอริคส คอร์น เดอ วาช 1955) ในเวอร์ชั่นตัวเรือนสเตนเลสสตีล จับคู่กับสายหนังลูกวัวแบบพาติน่า โดย เซอราเปียน (Serapian)

โอริส ขอแนะนำประดิษฐกรรมเรือนเวลารุ่นที่สาม ที่รังสรรค์ขึ้นด้วยความร่วมมือกับมูลนิธิ คาร์ล บราเชียร์ และเป็นนาฬิการุ่นแรกที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมกลไกอินเฮ้าส์ Calibre 401 ระบบออโตเมติกซึ่งมีพลังงานสำรองห้าวันที่มีความต้านทานสูง

ลองจินส์ (Longines) คือแบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสที่มีประวัติความเป็นมาที่เก่าแก่และยาวนาน “เทคนิคที่ถ่ายทอดกันมา”, “ความหรูหราสง่างาม”, “คุณภาพ” และ “ความเที่ยงตรง” เหล่านี้คือคุณค่าที่สืบทอดกันมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเมื่อ ออกุสต์ อากาซิซ(Auguste Agassiz) สร้างเครือข่ายช่างฝีมือและกลไกนาฬิกา ที่ผลิตชิ้นส่วนเพื่อส่งให้ Agassiz & Co. ประกอบขายในตลาดทั้งในและต่างประเทศ มาจนถึงยุคบุกเบิกของหลานชายอย่าง เอิร์นเนสต์ ฟรานซิลลง (Ernest Francillon) ผู้เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาเทคนิคกลไกนาฬิกา และก่อตั้งโรงงานบนที่ดินหุบเขาริมแม่น้ำที่เรียกกันว่า “Longines” จนกลายมาเป็นชื่อของตำนานเรือนเวลาอมตะอันเป็นนิยามของความคลาสสิก โดยมีสัญลักษณ์เป็นโลโก้รูปนาฬิกาทรายติดปีกอันโด่งดังมาจวบจนปัจจุบัน

เบล แอนด์ รอส (Bell & Ross) เรือนเวลาสัญชาติฝรั่งเศสที่มีฐานการผลิตที่เมืองนาฬิกาของโลกอย่างสวิตเซอร์แลนด์ จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นจากความร่วมมือกันของนักธุรกิจชาวฝรั่งเศส คาร์ลอส เอ รอซิลโล (Carlos A. Rosillo) และดีไซเนอร์ชาวสวิตเซอร์แลนด์ บรูโน่ เบลามิช (Bruno Belamich) พวกเขาก่อตั้งแบรนด์ในปี 1992 ทั้งสองมีความหลงใหลคลั่งไคล้ในอากาศยานอย่างมาก เบล แอนด์ รอส จึงใช้เทคโนโลยีการบิน โดยเฉพาะอุปกรณ์เครื่องมือการบินมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานเป็นต้นมา

IWC มีความผูกพันกับการบินมานานกว่า 8 ทศวรรษ นับจากรังสรรค์ผลงานนักบินรุ่นแรกในตระกูล Pilot’s Watch ตั้งแต่ปี 1936 เป็นต้นมา โดยพัฒนาผลงานนาฬิกานักบินอย่างต่อเนื่องในหลายรุ่น ล่าสุดปี 2019 IWC ยกความสนใจให้กับการบินอีกครั้ง ด้วยการสร้างสรรค์ผลงานนาฬิกานักบินหลายรุ่น ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Spitfire เครื่องบินขับไล่ของอังกฤษ

เทคโนโลยีแห่งความเร็วและการออกแบบที่แสดงถึงเกียรติยศของการแข่งรถที่เหนือกาลเวลา

Cariter คือแบรนด์ผู้บุกเบิกสไตล์นาฬิกาที่ผสานความกล้าหาญ ความรักและความงามสง่า ปฏิวัติงานออกแบบเครื่องบอกเวลาด้วยสัดส่วน โครงร่าง ที่ไม่อาจคำนวณได้ด้วยคณิตศาสตร์ หากต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เชิงปรัชญา จิตวิญญาณและลมหายใจจากแรงบันดาลใจทั้งหลาย และสไตล์ของ Cartier จะค่อยๆ พัฒนาอย่างค่อยเป็นค่อยไป จึงมีวิวัฒนาการตลอดเวลาโดยไม่เคยหยุดนิ่ง ความท้าทายของนักสร้างสรรค์ผลงานของ Cartier คือการนำเสนอผลงานใหม่ที่เชื่อมโยงกับสไตล์ของ Cartier ที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่ทำให้มีความแปลกใหม่และน่าตื่นตาตื่นใจเสมอ

Powered by MakeWebEasy.com