TIMEPIECES

ความสมดุลในความอสมมาตรคือความท้าทายในเชิงงานออกแบบที่ Cartier นำสองความแตกต่างสร้างสรรค์เป็นผลงานในคอลเลคชั่น Tank Asymétrique ได้อย่างมีเสน่ห์

Vacheron Constantin นำนาฬิกาโครโนกราฟกันน้ำรุ่นแรกแบรนด์จากปี 1955 มาสร้างสรรค์ใหม่ในผลงาน Historiques Cornes de vache 1955 (ฮิสทอริคส คอร์น เดอ วาช 1955) ในเวอร์ชั่นตัวเรือนสเตนเลสสตีล จับคู่กับสายหนังลูกวัวแบบพาติน่า โดย เซอราเปียน (Serapian)

นาฬิกาโครโนกราฟหลากหลายรุ่นที่ผลิตขึ้นในช่วงปลายทศวรรษที่ 1960s และช่วงต้นทศวรรษที่ 1970s ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจสำหรับนาฬิกาสไตล์อเมริกันคลาสสิคที่หลายคนโปรดปรานกันจนทุกวันนี้

ตำนานแห่ง Ventura ถือกำเนิดขึ้น เมื่อ Hamilton ได้สร้างนาฬิกาที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่เรือนแรกของโลกขึ้นในปี 1957 ซึ่งกลายมาเป็นนาฬิกาแห่งโลกอนาคต ราวกับนิยายแนววิทยาศาสตร์ได้กลายมาเป็นจริง ภายใต้ตัวเรือนทรงสามมุมที่สะดุดตา พร้อมดีไซน์คลื่นไฟฟ้าบนหน้าปัดได้พลิกโฉมวงการนาฬิกาของโลกไปตลอดกาลนับตั้งแต่นั้นมา

จากยอดเขาอันสูงตระหง่านไปจนถึงส่วนที่ลึกที่สุดของมหาสมุทร นาฬิกา Rolex ได้ร่วมเดินทางอย่างมุ่งมั่นในภารกิจการบุกเบิกของคณะนักสำรวจสู่สถานที่สุดหฤโหดบนพรมแดนที่ไม่มีใครรู้จัก การออกเดินทางไปยังที่ที่ไม่มีผู้ใดกล้าเข้าถึงนั้นทำให้ Rolex สามารถทดสอบการทำงานของนาฬิกาในสถานการณ์จริงผ่านการสำรวจขั้วโลก ปีนยอดเขา สำรวจถ้ำ ตลอดจนด่ำดิ่งสู่ใต้ท้องทะเลลึก

มากกว่าศิลปะแสนวิจิตรบนเครื่องบอกเวลา แต่ 'Skeletonisation' คือการผสานชั้นเชิงของเหล่าช่างนาฬิกาชั้นสูงที่มากด้วยวิสัยทัศน์ ความเชื่อมั่น และทักษะอันเชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้ผลลัทธ์ที่แสดงถึงความซับซ้อน แหวกขนบทั้งยังสง่างามไว้ด้วยกัน โดยลดทอนตัวตนดั้งเดิมทั้งในแง่ตัวเรือนและชิ้นส่วนของกลไกให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้

จุดสิ้นสุดของแนวคิดในการสร้างแรงบันดาลใจของนาฬิกา Swiss Alp Watch Final Upgrade ( สวิสส์ แอลป์ วอทช์ ไฟนอล อัพเกรด) ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในการผจญภัยของสาวกผู้หลงใหลนาฬิกา Swiss Alp Watch ( สวิสส์ แอลป์ วอทช์) มาตั้งแต่ปี 2011 โดยเปิดตัวเพื่อตอบสนองต่อการถือกาเนิดของนาฬิกาที่เชื่อมโยงต่อความปรารถนาอันแรงกล้าของแบรนด์ที่มีอายุกว่า 200 ปี อย่าง H.Moser & Cie. (เอช.โมเซอร์ แอนด์ ซี.) ที่ยังคงยึดมั่นต่อคุณค่าของประเพณีดั้งเดิมในการผลิตกลไกนาฬิกาชั้นสูง ที่ถูกผสานลงในกลไกอันทันสมัยโดย

เมื่อเรือนเวลาได้กลายเป็นผลงานล้ำค่าทางศิลปะ แน่นอนว่าต้องยกให้ Classic Fusion Takashi Murakami All Black ที่ผสานทั้งความเป็นนาฬิกาและงานศิลป์เข้าด้วยกัน และนี่คือครั้งแรกของโลก ที่ยอดศิลปินแห่งแดนอาทิตย์อุทัยด้านศิลปะร่วมสมัยและอูโบลท์ได้ร่วมกันรังสรรค์ผลงานชั้นยอดของ ทั้งสองวงการ โดยเลือกสัญลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวศิลปินเองอย่างดอกมุราคามิเป็นตัวชูโรง

โอริส ขอแนะนำประดิษฐกรรมเรือนเวลารุ่นที่สาม ที่รังสรรค์ขึ้นด้วยความร่วมมือกับมูลนิธิ คาร์ล บราเชียร์ และเป็นนาฬิการุ่นแรกที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมกลไกอินเฮ้าส์ Calibre 401 ระบบออโตเมติกซึ่งมีพลังงานสำรองห้าวันที่มีความต้านทานสูง

หนังสือเล่มพิเศษที่จัดทำโดย Nicholas Foulkes กับภาพสวยงามของนาฬิกา J12 ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวครั้งแรกจนถึงครบรอบ 20 ปี

DISNEY MICKEY MOUSE X KEITH HARING คอลแลปส์สุดพิเศษจาก SWATCH (สวอท์ช) กับการสร้างสรรค์คอลเลคชั่นที่ได้ถ่ายทอดคาแร็กเตอร์สุดอมตะอย่างมิกกี้ เม้าส์ ผ่านลายเส้นอันเรียบง่าย แต่ทรงพลังตามแบบฉบับของ Keith Haring (คีธ แฮริ่ง) ศิลปินชาวอเมริกันผู้มีชื่อเสียงจากผลงานศิลปะสไตล์ป๊อปอาร์ตระดับตำนาน ด้วยนาฬิกา 3 ดีไซน์ ที่นับได้ว่าเป็นสุดยอดอาร์ตพีซที่คุณต้องมี

เรือนเวลารุ่นใหม่ Arceau Grande Lune (อาร์โซ กร็องด์ ลูน) มาพร้อมพื้นหน้าปัดสีน้ำเงินเข้ม โดดเด่นด้วยลวดลายรัศมีที่สะท้อนให้เห็นถึงความสร้างสรรค์ของนาฬิการุ่นอมตะ

G-SHOCK สานต่อผลงานนาฬิกาที่มีคุณสมบัติด้านความทนทานผสานกับความหรูหราในกลุ่มพรีเมียมไลน์ จากซีรีส์ MT-G กับ MTG-B2000 นาฬิกาที่มาพร้อมโครงสร้าง Dual Core Guard นวัตกรรมโครงสร้างรูปแบบใหม่ ที่เน้นความสวยงามและความแกร่งของโลหะในตัวเรือนขนาดกลางยอดนิยม

ฉลองครบรอบ 20 ปีนาฬิการุ่นปองโตส (PONTOS) เรือนเวลารุ่นปองโตสวางขายเป็นครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ. 2543 และในโอกาสพิเศษเพื่อเป็นการฉลองวาระครบรอบ 20 ปีในปีนี้ มอริซ ลาครัวซ์จึงนำเรือนเวลารุ่นปองโตสกลับมาตีความใหม่ พร้อมตัวเรือนขนาดใหม่ในคอลเลคชั่นเดียวกัน ‘ปองโตส โครโนกราฟ โมโนพุชเชอร์’ (PONTOS Chronograph Monopusher) โดดเด่นด้วยลุควินเทจและผลิตในจำนวนจำกัด ซึ่งเต็มเปี่ยมด้วยจิตวิญญาณแห่งความหรูหราร่วมสมัยแสดงถึงมาตรฐานระดับสูงในการออกแบบโดย มอริซ ลาครัวซ์ได้เป็นอย่างดี รายละเอียดอันเป็นลักษณะเฉพาะของนาฬิการุ่นปองโตส ไม่ว่าจะเป็นการเคลือบผิว องค์ประกอบที่มีความแตกต่างอย่างลงตัว รวมถึงเส้นสายที่ประณีต ล้วนเป็นเอกลักษณ์ที่ประกาศกร้าวถึงวิสัยทัศน์ของประดิษฐกรรมแห่งกาลเวลาอันเรียบง่ายทว่าละเอียดลออและเหนือกว่าความเป็นเลิศ

SWATCH (สวอทช์) ส่งท้ายปี 2020 ด้วย HOLIDAY COLLECTION กับนาฬิกาหลากดีไซน์ หลายสไตล์ ให้ทุกคนได้เลือกช้อปแบบจุใจ และมอบเป็นของขวัญให้กับคนสำคัญ เปิดด้วยนาฬิกาเรือนไฮไลต์อย่าง ‘HoHoOuch’ แทนใจแทนความรู้สึกใครหลาย ๆ คน เพราะว่าขนาดซานต้ายังร้อง Ouch! ให้กับปี 2020 ไปกับเขาด้วย

ประดิษฐกรรมแห่งเวลา Oris Divers Sixty-Five ที่คงความนิยมตลอดกาลรุ่นนี้ มีหน้าปัดสีน้ำตาลประกายที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สลัวราวกับช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่ไม่มีวันสิ้นสุด เฉดสีที่เข้มชัดแบบเดียวกันนี้ถูกเลือกขึ้นจากรายละเอียดสีบรอนซ์ของนาฬิกา ซึ่งปรากฏบนขอบด้านนอกของวงแหวนขอบหน้าปัด และในส่วนกลางของข้อต่อของสายนาฬิกาโลหะ จิตวิญญาณของนาฬิกายังคงทำให้หวนคิดถึงความทรงจำในปี 1965 ซึ่งเป็นปีของนาฬิกาไดฟ์เวอร์รุ่นแรกของ โอริส ทั้งตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาด 40 มม. คริสตัลแซฟไฟร์ทรงโดม เม็ดมะยมแบบขันเกลียว และกลไกจักรกลออโตเมติก เป็นตัวบ่งชี้คุณภาพทั้งหมดที่แสดงให้เห็นถึงความร่วมสมัยที่ได้นำกลับมารังสรรค์ขึ้นใหม่ของนาฬิการุ่น Divers Sixty-Five หรือ นั่นจะเหมาะสำหรับสวมใส่บนชายหาดด้วยเช่นกัน?

จำกัดเพียง 800 เรือนในประเทศไทย รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้มูลนิธินักทำลายใต้น้ำจู่โจม

นาฬิกาสำหรับสุภาพบุรุษ

ย้อนกลับไปยุคบุกเบิกราวปี 1874 แม้เพียเจต์ (Piaget) จะเป็นเพียงโรงงานผลิตชิ้นส่วนกลไกที่เริ่มต้นจากเวิร์คช็อปขนาดย่อมในโรงนาของครอบครัว แต่แบรนด์แทบไร้คู่ต่อสู้ – เพราะทุกชิ้นส่วนและกลไกคุณภาพสูงที่พัฒนาขึ้น ล้วนถูกกว้านซื้อโดยบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาชั้นนำในแถบ Swiss Jura เพื่อนำไปรังสรรค์เรือนเวลาของตนเองทั้งสิ้น จนกระทั่งปี 1943 หลานและบุตรชายของ Georges Edouard Piaget ผู้ก่อตั้ง ได้พาแบรนด์เข้าสู่การปฏิวัติครั้งสำคัญ โดยจดทะเบียนบริษัทในชื่อของ “เพียเจต์” และเริ่มผลิตเรือนเวลาภายใต้แบรนด์ของตนเองตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

เพรียวบาง เบาขึ้น เรียบง่าย Slim d’Hermès (สลิม เดอ แอร์เมส) ต้อนรับผลงานรุ่นใหม่ในตัวเรือนไทเทเนียมที่ผลิตขึ้นภายในโรงงาน

ซื้อนาฬิกา Grand Seiko รุ่น SBGR321 ผ่านช่องทาง E Commerce ของ Grand Seiko รับ iPhone 12 ฟรีเป็นของขวัญรับเทศกาลปลายปี ถึง 19 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น

Hermes นำลายกราฟิกของผ้าพันคอจากจินตนาการของ Fred Rawyler ศิลปินชาวสวิส ถูกนำมาตีความใหม่เพื่อสร้างความลุ่มลึกที่น่าสนใจของประกายแห่งแสงรัศมีของดวงอาทิตย์ให้กับพื้นหน้าปัดของผลงานในชื่อใหม่ที่ลงตัวว่า Arceau Soleil (อาร์โซ โซเล)

Seiko 5 Sports Thailand Limited Edition (SRPF91K) แรงบันดาลมาจากธงชาติไทยรุ่นแรก ผลิตจำกัดเพียง 2,563 เรือน

Cartier จัดนิทรรศการบอกเล่าตำนานและเรื่องราวของ Cartier กับความสง่าอย่างเสือแพนเตอร์ ณ บูติกคาร์เทียร์ ชั้น M ศูนย์การค้าไอคอนสยาม 14 – 22 พฤศจิกายนน 2020

‘โปรเจ็กต์’ ระดับโลกของ Seiko 5 Sports ที่จะมาปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ในตัวคุณ

จากจิตวิญญาณของนักเดินทางแห่งท้องทะเล ภายใต้สโลแกน “Move your adventurous mind further” ให้ใจไปไกลกว่าเคย “Zimbe” คือชื่อของ “ฉลามวาฬ” นักเดินทางตัวจริงผู้ไม่เคยหยุดเดินทางเลยสักวินาที เหตุที่กล่าวเช่นนั้นเพราะตลอดอายุของมัน เฉลี่ยเป็นการเดินทางทั้งสิ้นกว่าล้านกิโลเมตร หรือ 25 รอบของโลก ทำให้มันเป็น Real Adventure โดย Zimbe แปลงมาจากภาษาญี่ปุ่นที่ใช้เรียกฉลามวาฬว่า Jinbe Zame (จินเบ ซาเมะ) และถูกนำมาตั้งชื่อให้กับนาฬิกา ไซโก รุ่น Zimbe ซึ่งเป็น Thailand Limited edition จนโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก ในปี 2017 ก็ทำให้เหล่าบรรดาแฟนๆและนักสะสมทั่วโลกต้องการมีไว้ในครอบครอง

Hublot ฉลองครบรอบ 40 ปีของการก่อตั้งแบรนด์ รังสรรค์ผลงานรุ่นพิเศษ คลาสสิก ฟิวชั่น 40 Years Anniversary 3 รุ่นในจำนวนผลิตจำกัด

Cartier แบรนด์เครื่องประดับและนาฬิกาสัญชาติฝรั่งเศส เปิดตัว คิมเบอร์ลี่ แอนน์ โวลเทมัส นักแสดงชื่อดังแถวหน้าของเมืองไทย ในฐานะ Friend of Cartier ของประเทศไทยอย่างเป็นทางการ  ตอกย้ำภาพลักษณ์สตรีผู้สง่างาม เหนือกาลเวลาในแบบ Cartier

Powered by MakeWebEasy.com