NEWS

การร่วมมือของ Alex Face ศิลปิน Street Art กับแบรนด์นาฬิกาดังระดับโลกอย่าง Seiko ร่วมรังสรรค์ผลงานนาฬิกาคอลเลคชั่นพิเศษภายใต้คอนเซ็ปต์ Show Your Style

Seiko ผนึกกำลังกับ PADI และมูลนิธิ PADI Aware Foundation เพื่อปกป้องมหาสมุทรโลก

PERPETUAL PLANET วีรชนแห่งมหาสมุทร ผลงานการผลิตโดยแผนกวิทยาศาสตร์ BBC STUDIOS เพื่อ ROLEX

ทุ่มเทให้กับการอนุรักษ์แรดอีกครั้ง โดยการสนับสนุนโครงการริเริ่ม เพื่อปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ

Grand Seiko นำเสนอผลงานชิ้นเอกของ Spring Drive ซึ่งรวบรวมธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงของท้องฟ้าอันตระการตายามค่ำคืน การผสมผสานที่สมบูรณ์แบบของ สปริง ไดรฟ์ และท้องฟ้ายามค่ำคืนเหนืออาจิ (Achi)

เพกาซัสที่มีปีกเรืองแสงเผยออกมาจากนาฬิกา Slim d’Hermès (สลิม เดอ แอร์เมส) ไฮไลท์จากศิลปะการวาดภาพจุลจิตรกรรม (miniature painting) เทคนิคตัดต่อลายด้วยฟางข้าว (straw marquetry) และการแกะสลัก

20 ปีแห่งความสาเร็จของ ISSEY MIYAKE WATCH Project นาฬิกาแบรนด์ดีไซน์ระดับโลก

ความสนุกสนานของกลไกจักรกลปรากฏขึ้นบนโฉมหน้าของนาฬิกาไดฟ์เวอร์เอนกประสงค์ของโอริส ในเวอร์ชั่นขนาดเล็กลงที่ขับเคลื่อนด้วยกลไกระบบออโตเมติกอินเฮ้าส์ คาลิเบอร์ 400

Black Bay Ceramic ผลงานสุดความพิเศษที่แสดงถึงสัญลักษณ์แห่งความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคของ TUDOR โดยตัวเรือนทำจากเซรามิกสีดำด้านพร้อมกลไกอัตโนมัติที่พัฒนาขึ้นภายในโรงงานของตนเอง ได้รับการรับรองมาตรฐานมาสเตอร์โครโนมิเตอร์จากสถาบัน METAS

Blancpain (บลองแปง) ร่วมเป็นพันธมิตรกับองค์การสหประชาติ ในการจัดงาน United Nations World Oceans Day 2021 วันมหาสมุทรโลก และยังได้ร่วมสนับสนุนและตั้งตารอการจัดประกวดภาพถ่ายและการจัดคอนเสิร์ตเนื่องในวันมหาสมุทรโลกอีกด้วย

เป็นครั้งที่สองในประวัติศาสตร์ของสโมสรเชลซีที่คว้าแชมปยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก Hublot แบรนด์เครื่องบอกเวลาชั้นสูงที่ให้การสนับสนุนวงการฟุตบอลในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา ภูมิใจกับความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับสโมสรเชลซีและผลงานที่โดดเด่นของพวกเขา

Bvlgari เผยโฉมในมิลาน ด้วยคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงและนาฬิกาไฮเอนด์ใหม่ใน Magnifica High Jewelry 2021 การผสมผสานสุดพิเศษเท่าที่เคยมีมาของอัญมณีชั้นเลิศ กับงานฝีมือที่มิอาจเทียบเคียงได้ รวมถึงงานออกแบบอันเข้มแข็งจากเมซงแห่งโรมัน ณ จุดสูงสุดแห่งความล้ำเลิศและความสวยงาม

นาฬิกา Selfwinding Chronograph รุ่นล่าสุดถือเป็นพัฒนาการใหม่ของคอลเลกชั่น Code 11.59 by Audemars Piguet ด้วยการผสมผสานวัสดุใหม่และการสร้างสรรค์หน้าปัดที่มากด้วยรายละเอียด ทีมของเราได้ก้าวข้ามขีดจำกัดไปอีกขั้น เพื่อตอบรับความท้าทายในเทคนิคใหม่ๆ

TAG Heuer Carrera Green Special Edition รุ่นใหม่ล่าสุดในเฉดสีเขียวเข้มอมน้ำเงินแฝงประกาย และผลิตเพียง 500 เรือนเท่านั้น ผลงานการผสมผสานขนบธรรมเนียมที่สืบทอดต่อมาจากจากนาฬิกา Heuer Carrera รุ่นแรกๆ เข้ากับความสง่างามทันสมัยในสไตล์ริเวียร่า

3 เรือนล่าสุดที่ควรเปย์ Piaget Polo Chronograph สำหรับสายผลิตจำกัด มีเพียง 888 เรือน สายวิบวับกับ Piaget Polo Chronograph ประดับเพชร รวมทั้งสายเพรียวบางกับ Piaget Altiplano

Cartier แบรนด์เครื่องประดับและเครื่องบอกเวลาชั้นสูง นำผลงานที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จในคอลเลคชั่น Pasha de Cartier หวนกลับมาสร้างตำนานบทใหม่ในปี 2020 โดยคงดีไซน์เอกลักษณ์ในการตีความใหม่ที่งามสง่าและน่าหลงใหลยิ่งขึ้น

การสร้างสรรค์ใหม่กับภาพวาดจุลจิตรกรรมจากเทคนิค มินิ เอเจอร์ เพ้นติ้ง (miniature painting) บนอเวนเจอรีน (Aventurine) หรือพื้นสีชมพูโอพาลิน (pink opaline)

กำไลข้อมือปองแตร์ที่โดดเด่นเป็นสัญลักษณ์ ตรึงตราดั่งต้องมนต์

เฉลิมฉลองความสัมพันธ์กับรายการแข่งขัน ยูฟ่า ยูโร 2020 (UEFA EURO 2020™) โดยการเปิดตัวแนะนำผลงานนาฬิการุ่นใหม่อันโดดเด่น ซึ่งรวมไปถึงเรือนเวลาอย่างเป็นทางการของ ยูฟ่า ยูโร 2020 ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ (UEFA EURO 2020™ European Championship) อย่างนาฬิกาคอนเนคเต็ด บิ๊ก แบง อี (Big Bang e)

Vacheron Constantin นำผลงานนาฬิกา American 1921 กลับมารังสรรค์ใหม่ฉลองครบรอบ 100 ปีในคอลเลคชัน Historiques American ที่น่าหลงใหลด้วยดีไซน์สไตล์ Art Deco จากยุคปี 1920

ผนึกกำลังร่วมกันเฉลิมฉลองการครบรอบ 140 ปีของ Seiko กับ Prospex (พรอสเป็กซ์), Astron (แอสตรอน), Presage (พรีซาจ) และ 5 Sports (5 สปอร์ต)

TAG Heuer ก้าวไปสู่อีกขั้นกับ The Aquaracer Professional 300 นาฬิกาข้อมือสุดหรูที่เชื่อมโยงเราเข้ากับท้องทะเลและยังคงความเป็นมรดกที่สืบทอดกันมาตั้งแต่ 40 ปีที่แล้ว

นาฬิกา Aquis ขนาด 41.5 มิลลิเมตรเป็นหนึ่งในรุ่นที่ขายดีที่สุดของโอริส ด้วยรูปแบบการออกแบบที่เป็นสากล และจากคำบอกเล่าจากลูกค้าถึงความสะดวกสะบายในการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน

โครงการดีดีจาก บริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด ที่กลับมาอีกครั้งในปี 2021 โดยครั้งนี้ Seiko ได้ร่วมกับเหล่าพันธมิตร เช่น อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช) จังหวัดกระบี่, อาสาสมัครพิทักษ์ทะเล, กลุ่มแฟนพันธุ์แท้ Seiko, สื่อมวลชน และชุมชนชาวท่าเลน จังหวัดกระบี่ สร้างกิจกรรมเพื่อคืนความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์ให้กับท้องทะเล

เรื่องราวต่อเนื่องของนาฬิกา Nantucket (แนนทัคเก็ต) กับ Chaîne d'Ancre (เชน ดอนซ์) ที่ปลุกให้นึกถึงวันเริ่มต้นเรือนเวลา Nantucket ได้สร้างสรรค์รูปแบบที่เด่นชัดมายาวนานเกือบเป็นเวลา 3 ศตวรรษ โดยเรื่องราวทั้งหมดที่เชื่อมโยงกันเริ่มต้นขึ้นในปี 1991 เมื่อ อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) นักออกแบบของแอร์เมส (Hermès) ผู้ปฏิวัติรูปแบบดั้งเดิม ร่างภาพสเก็ตของนาฬิกาที่คู่กับ เคป คอด (Cape Code) ซึ่งโดดเด่นไม่แพ้กันในชื่อ Nantucket นาฬิกาที่เผยถึงความกล้านี้มีรูปทรงของ “สี่เหลี่ยมผืนผ้าในสี่เหลี่ยมผืนผ้า” รูปแบบตัวเรือนที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยได้แรงบันดาลใจมาจากโซ่สมอเรือที่เชื่อมโยงถึงสร้อยข้อมือ Chaîne d'Ancre (เชน ดอนซ์) ความคลาสสิกแห่งแอร์เมสจากจินตนาการของ Robert Dumas-Hermes (โรเบิร์ต ดูมาส์-แอร์เมส) ในปี 1938

Rado พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ของการแต่งงาน ที่สัญลักษณ์แทนความรู้สึกลึกซึ้งจะไม่ได้หยุดอยู่แค่แหวนอีกต่อไป ด้วยคอลเล็กชั่นพิเศษ Rado True Square Open Heart ที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในช่วงเวลาสำคัญของคู่รัก ที่ตัดสินใจเอ่ยคำว่า “Yes, I do.” แล้วเปิดหัวใจกว้างเพื่อก้าวต่อไปยังชีวิตคู่อันสวยงามในอนาคตด้วยกัน

เปิดตัวแอพพลิเคชั่นเวลเนส สำหรับนาฬิกาคอนเน็กเต็ดสุดหรู

สิงคโปร์, วันที่ 10 มีนาคม ค.ศ. 2021 – ก่อนที่การผลิตนาฬิกาจะพัฒนามาสู่กระบวนการผลิตอย่างมีระบบแบบแผนเป็นรูปธรรมในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 ได้นั้น ศาสตร์แห่งการประดิษฐ์นาฬิกา อันเป็นเสมือนผู้ริเริ่มบุกเบิกแนวทางให้กับอุตสาหกรรมการผลิตนาฬิกาในยุคใหม่เช่นทุกวันนี้ ยังคงเป็นเพียงศาสตร์ที่ดำรงอยู่ในกิจการขนาดเล็กในครัวเรือน ที่บรรดาช่างนาฬิกาฝึกฝนทักษะความเชี่ยวชาญและสั่งสมประสบการณ์อย่าง “เป็นอิสระ” โดยปราศจากข้อจำกัดจากการดำเนินงานในรูปแบบอุตสาหกรรมหรือการดำเนินกิจการเชิงพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบ

การสร้างสรรค์ครั้งใหม่ของ Grand Seiko ที่มาพร้อมการขับเคลื่อนของชุดกลไกความถี่สูง Hi-Beat นำเสนอมุมมองใหม่เกี่ยวกับธรรมชาติแห่งเวลา พื้นหน้าปัดได้แรงบันดาลใจมาจากต้นเบิร์ชสีขาวที่มีลำต้นเรียวสูงและสวยงามโดดเด่นซึ่งเจริญเติบโตในพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น และเติบโตมากมายใกล้กับ Grand Seiko Studio Shizukuishi (แกรนด์ ไซโก สตูดิโอ ชิสึคุอิชิ) ที่ซึ่งนาฬิการุ่นนี้ได้รับการผลิตขึ้น ด้วยความซับซ้อนของพื้นผิวบนหน้าปัดที่เต็มไปด้วยรายละเอียดและงามประณีตเป็นที่สุด นาฬิการุ่นใหม่นี้จึงเป็นเสมือนหน้าต่างที่เปิดสู่สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่โดดเด่นของประเทศญี่ปุ่นและยังสะท้อนถึงงานฝีมือที่เปี่ยมความประณีตของ Grand Seiko อีกด้วย

อาร์โซ ฮอร์ส นาฬิกาในตระกูลอาร์โซที่ใช้หนังเป็นพื้นหน้าปัด ประดับด้วยลายเงาม้า นาฬิกาอาร์โช ในตัวเรือนทรงกลม ที่ได้รับการออกแบบโดย อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ในปี 1978 นำเสนองานดีไซน์แปลกตาสู่การแสดงออกรูปแบบใหม่ ตัวเรือนทรงกลมพร้อมข้อต่อตัวเรือนแบบอสมมาตรที่ได้แรงบันดาลใจจากโกลน พร้อมด้วยตัวเลขที่ลาดเอียงที่ทำให้นึกถึงการควบม้า ดีไซน์ที่ทำให้จักรวาลเต็มไปด้วยความสนุกสนานและไร้ซึ่งกาลเวลา ผลงานรุ่นที่ดูสุขุมงามสง่านี้ นำเสนอการแสดงออกที่เป็นแก่นแท้ของสไตล์แอร์เมส (Hermès) ที่สะท้อนให้เห็นถึงผลงานศิลปะซึ่งได้รับการปลูกฝังโดยเมซง ฤดูกาลแล้วฤดูกาลเล่า

Powered by MakeWebEasy.com