Interview with URWERK

Last updated: 12 ก.ย. 2559  |  1720 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Interview with URWERK

Interview with Urwerk


การที่ได้เห็นบูธของแบรนด์ที่มีความอิสระและโดดเด่นในขีดสุดอย่าง Urwerk ในงาน SIHH 2016 เป็นสิ่งที่ผมไม่เคยคาดคิดมาก่อน ดังนั้นผมจึงไม่พลาดที่จะเข้าไปพูดคุยกับ Mr. Felix Baumgartner ผู้ก่อตั้งร่วมและผู้บริหารสูงสุดของแบรนด์ ถึงเรือนเวลาสุดล้ำรุ่นใหม่ที่สร้างความสั่นสะเทือนให้กับอุตสาหกรรมนาฬิการะดับสูง

 “EMC Time Hunter เป็นนาฬิกาเรือนแรกของโลกที่สามารถวัดค่าความเที่ยงตรงและสถานะของกลไกได้ด้วยตัวควบคุมอิเล็กทรอนิกส์และแสดงผ่านทางไฟ LED บนหน้าปัด อย่างในตอนนี้มันแสดงค่าว่ากลไกทำงานช้ากว่าที่ควรจะเป็น 1 วินาที และค่าแอมพลิจูดของบาลานซ์วีลคือ 280 องศา ถือว่ายังทำงานได้ดี จึงขึ้นไฟสีเขียว มันเป็นนาฬิกาจักรกลที่มีตัวควบคุมอิเล็กทรอนิกส์สำหรับวัดค่าความเที่ยงตรงของกลไก” ผมจึงถามถึงระยะเวลาที่เขาใช้ในการพัฒนานาฬิกา รวมถึงจำนวนผลิต “เราใช้เวลาประมาณ 5-6 ปีในการพัฒนานาฬิกาเรือนนี้ เพราะเราต้องลดขนาดตัวควบคุมซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญของช่างเพื่อที่จะใส่มันเข้าไปในนาฬิกา ทุกอย่างที่ประกอบขึ้นเป็นนาฬิกาเรือนนี้เราผลิตขึ้นเองทั้งหมดในบ้านของเราเอง มี 2 เวอร์ชั่นให้เลือกคือ รุ่นตัวเรือนไทเทเนียม/สตีล และรุ่นไทเทเนียม/สตีลเคลือบด้วยเซรามิกสีเขียวทหาร เราผลิตเพียงแค่แบบละ 15 เรือนเท่านั้น”

 

 ผมถามต่อถึงนาฬิกาอีกเรือนของแบรนด์ที่เปิดตัวในปีนี้ว่าเหตุใดเขาจึงเรียกมันว่า T-Rex “เพราะมันมีลักษณะเหมือนสัตว์ และมันเป็นรุ่นที่แสดงให้เห็นถึงจุดเริ่มต้นของการทำงานของเรานั่นคือ Satellite Indication ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์มาตลอด 18 ปี มันยังคงใช้กลไกเหมือนรุ่นก่อน แต่ที่ต่างคือปีนี้เราทำให้มันเป็นนักล่าที่แท้จริงด้วยพื้นผิวที่มีลักษณะคล้ายสัตว์เลื้อยคลาน เราผลิตมันขึ้นมาเพียง 22 เรือน”

 ผมปิดท้ายด้วยคำถามที่ผมสงสัยว่าทำไมเขาถึงตัดสินใจมาร่วมงาน SIHH ในปีนี้ “เราต้องการติดต่อสื่อสารกับสื่อและนักสะสม เราอำนวยความสะดวกให้กับสื่อและลูกค้าของเรา เพื่อที่พวกเขาจะได้ใกล้ชิดเรามากขึ้น ซึ่งผมชอบนะ และงานนี้ทำให้เราได้มีปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์อื่นด้วย ผมถือว่ามันเป็นการเริ่มต้นที่ดีที่เราจะได้สร้างความสัมพันธ์กับแบรนด์อื่นในอุตสาหกรรม”

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้