Interview with Parmigiani Fleurier

Last updated: 12 ก.ย. 2559  |  1614 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Interview with Parmigiani Fleurier

Interview with Parmigiani Fleurierเนื่องในปีนี้เป็นปีที่การเดินทางของ Parmigiani Fleurier ได้เวียนมาบรรจบครบรอบ 20 ปี

เมื่อผมได้มีโอกาสพูดคุยกับ Mr. Michel Parmigiani ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ผมจึงสอบถามเขาถึงผลงานการสร้างสรรค์ที่ถูกผลิตขึ้นเป็นพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองให้กับโอกาสพิเศษนี้“ผลงานสำคัญของเราในปีนี้คือ Tonda Chronor Anniversaire มันเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อให้เห็นถึงความสำเร็จจากการทำงานหนักในฐานะผู้ผลิตตลอดระยะเวลา 20 ปี ที่เราอุทิศให้กับประเพณีของโครโนกราฟ โดยส่วนตัวผมมีความคิดที่จะสร้างสรรค์กลไกโครโนกราฟแบบบูรณาการมาตั้งแต่เราเริ่มผลิตนาฬิกา และในวันนี้ฝันของผมก็เป็นจริงในวันก่อนครบรอบ 20 ปีของแบรนด์ เราสร้างรูปแบบของโครโนกราฟขึ้นมา 5 รูปแบบ และนำมาผสมผสานกันในสเกลของอุตสาหกรรมเพื่อการผลิต มันถือว่าเป็นความสำเร็จของผู้ผลิตเมื่อพบว่าเรามีความสามารถที่จะผลิตมันได้จริง มันเป็นผลงานที่ดีและมีคุณค่ามากสำหรับผมในปีนี้”

 

 เนื่องจาก Parmigiani Fleurier มีชื่อเสียงในด้านการบูรณะงานศิลปะสมัยโบราณ ผมจึงถามถึงผลงานศิลปะอันล้ำค่าที่จัดแสดงอยู่ด้านหน้าและด้านในบูธของแบรนด์ “ผลงานด้านหน้าคือปืนพกลำกล้องคู่ เป็นผลงานการบูรณะของเรา มันถือได้ว่าเป็นวัตถุโบราณชิ้นสำคัญที่อยู่ในคอลเลคชั่นของครอบครัว Sandoz ถูกสร้างขึ้นในปี 1820 เราใช้เวลากับมันถึง 4,000 ชั่วโมง จึงสามารถทำให้มันกลับมาทำงานได้อีกครั้ง มันเป็นผลงานชิ้นสำคัญที่มีความสำคัญกับเรามาก ส่วนอีกชิ้นที่อยู่ด้านในคือนาฬิกา Hippologia เป็นผลงานการสร้างสรรค์ในปัจจุบัน เรามีประเพณีในการสร้างสรรค์ผลงานที่มีเอกลักษณ์ด้วยความรู้ และเทคนิคที่ดีที่สุดของเรา ผลงานทั้ง 2 ชิ้นนี้จึงเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงให้เห็นถึงประสบการณ์และองค์ความรู้จากอดีตจนถึงปัจจุบันที่เรามี”

 ผมปิดท้ายด้วยการถามถึงต้นแบบกลไกใหม่ที่ผมได้เห็นในงาน “มันคือต้นแบบกลไกแนวคิดที่เราเรียกว่า Senfine มันเป็นกลไกที่ประกอบขึ้นจากเอสเคปเม้นท์ใหม่ที่มีความสามารถสำรองพลังงานได้ถึง 70 วัน มันเป็นวิวัฒนาการ มันเป็นการปฏิวัติที่ใหม่ล้ำ และเรายังคงพัฒนามันอย่างต่อเนื่อง และผมหวังว่าในอนาคตอันใกล้เราจะมีคอลเลคชั่นนาฬิกาที่ขับเคลื่อนด้วยกลไกมหัศจรรย์กลไกนี้เมื่อมันเสร็จสมบูรณ์”

 

 

Chettha Songthaveepol

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้